Những mẹo giúp hết buồn ngủ khi lái xe cực hiệu quả

Tranh thủ bổ sung các thức uống có cà-phê-in để cà-phê-in có thời gian “ngấm” vào giúp chúng ta tỉnh táo hơn trong hành trình tiếp theo.
1
Chỉ nên lái xe liên tục trong 2-3 tiếng đồng hồ

Con người không thể lúc nào cũng tập trung cao độ vào một công việc nào đó, đặc biệt là lái xe đường dài. Nếu bạn cứ cố gắng lái xe liên tục trong ngày, bạn sẽ gặp phải những vấn đề sức khỏe cũng như có nguy cơ xảy ra tai nạn nếu bạn không kiểm soát được cơn buồn ngủ kéo đến hay tốc độ lái xe. Vì vậy, bạn chỉ nên lái xe liên tục trong 2-3 tiếng đồng hồ và mỗi người không nên lái quá 8 tiếng/ngày.


2
Khi cảm thấy cơn buồn ngủ kéo đến, hãy:

1. Tranh thủ bổ sung các thức uống có cà-phê-in để cà-phê-in có thời gian “ngấm” vào giúp chúng ta tỉnh táo hơn trong hành trình tiếp theo.

2. Khi tình trạng buồn ngủ bắt đầu xảy ra nhận biết bằng các cử chỉ như: ngáp, nháy mắt nhiều hơn bình thường, gặp khó khăn để giữ mắt mở liên tục thì chúng ta không nên cố tiếp tục lái mà tốt hơn là dừng lại chợp mắt nhanh trong 15-30 phút. Trong thời gian bạn ngủ, lượng cà-phê-in bạn vừa uống sẽ giúp khi tỉnh dậy bạn có sức khỏe và độ tập trung cao hơn khi lái xe.

3
Nên có người đồng hành biết lái xe để đổi lái khi buồn ngủ

Nếu có bạn đồng hành biết lái xe thì chúng ta có thể thay phiên nhau đổi tài trong những lần nghỉ ngơi. Điều này sẽ giảm áp lực cho tài xế chính, giúp tài xế chính có thể chợp mắt lấy lại sức để tiếp tục cuộc hành trình.


Vấn đề an toàn giao thông hiện nay đang trở nên nhức nhối trong xã hội. Chấp hành an toàn giao thông là nghĩa vụ của mỗi người mỗi nhà. Hãy biết bảo vệ bản thân, người thân và mọi người xung quanh bằng việc nghiêm chỉnh chấp hành giao thông, chỉ nên tham gia giao thông khi đủ các điều kiện về lái xe, sức khỏe để đảm bảo an toàn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *