Những bí quyết mua xe cũ với giá hợp lý nhất

Một mẹo nhỏ khi mua xe là bạn nên đến tại đại lí lớn hoặc nhà phân phối xe để mua với giá rẻ hơn nhiều so với giá trên thị trường, vì nó không phải qua các khâu trung gian như vận chuyển hay tiếp thị.

1
Hãy tỏ ra thân thiện

Chẳng ai muốn làm ăn với một người luôn cau có, khó tính đâu vì thế hãy luôn tỏ ra vui vẻ, thân thiện. Nếu bạn xuất hiện với tâm trạng lo lắng hay háo hức hăm hở thì cũng ảnh hưởng ít nhiều tới kết quả cuộc đàm phán.

2
Tham khảo nhiều đại lí khác nhau

Trước khi đưa ra quyết định mua xe ở đâu bạn nên tham khảo giá cả ở các đại lí khác nhau để nắm bắt được giá cả thị trường cùng những chương trình khuyến mãi. Như thế bạn sẽ tìm được đại lí với giá cả phải chăng và cũng biết được mức giá phù hợp cho chiếc xe bạn định mua. Bạn có thể tham khảo giá xe qua điện thoại hoặc đến tận nơi.

3
Yêu cầu xem hóa đơn

Hóa đơn bao gồm giá gốc của xe, tuổi thọ của xe. Hãy yêu cầu nhân viên cho bạn xem hóa đơn của xe để nắm bắt được chính xác giá xe cũng như nhiều thông tin khác về chiếc xe mà bạn định mua.

4
Đưa ra ví dụ

Dù bạn mua xe ở đại lí hay cửa hàng tư nhân thì hãy cho họ biết bạn muốn mua loại xe với những đặc điểm gì và giá cả trung bình. Họ sẽ đưa ra những tư vấn, lựa chọn tốt nhất cho yêu cầu của bạn

5
Tăng dần mức giá

Quy tắc mặc cả cho người mua bao giờ cũng là trả một mức giá thấp hơn giá trị thực của xe rồi mới dần dần nâng lên từng chút một. Như vậy bạn sẽ không lo bị mua đắt và sẽ thăm dò được giá trị thật của chiếc xe thông qua biểu hiện của người bán khi bạn trả giá

6
Không được tham lam

Không có gì là sai khi bạn yêu cầu giảm giá nhưng cũng đừng đưa ra yêu cầu quá đáng hay trả giá xe quá thấp nếu bạn muốn có một buổi đàm phán vui vẻ và thành công.

7
Nhà phân phối xe

Một mẹo nhỏ khi mua xe là bạn nên đến tại đại lí lớn hoặc nhà phân phối xe để mua với giá rẻ hơn nhiều so với giá trên thị trường, vì nó không phải qua các khâu trung gian như vận chuyển hay tiếp thị.

8
Có thể bạn phải đi bộ về nhà

Đôi khi mặc cả xe hơi không suôn sẻ như bạn muốn và bạn nên chuẩn bị tâm lí đi bộ về nhà nếu người bán hàng quá “rắn”, họ không chịu nhượng bộ mà bạn thì không muốn bị mua đắt. Hãy lịch sự chào họ và ra về nếu bạn không hài lòng với buổi thương lượng. Biết đâu sau khi ra về người ta lại liên lạc với bạn để thông báo đồng ý bán xe thì sao.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *