Những công nghệ nên chú ý khi lựa chọn mua xe mới

Hầu hết các mẫu xe hơi đời mới hiện nay đều đòi hỏi các tiêu chuẩn an toàn khắt khe, trong đó có hệ thống giảm thiểu chấn thương cho người đi bộ.
1
Hỗ trợ quan sát đêm Night Vision

Hiện nay đa số các hãng xe sang đều tích hợp công nghệ hỗ trợ quan sát đêm nhờ vào camera gắn ở phía đầu xe, truyền hình ảnh trực tiếp vào màn hình trên bảng điều khiển. Cùng sử dụng tia hồng ngoại nhưng một số hãng như BMW sử dụng cảm biến thân nhiệt, trong khi Mercedes-Benz thì không. Và dù bằng phương pháp nào thì chướng ngại vật cũng được phát hiện ở khoảng cách lên tới vài trăm mét mà không có đèn chiếu sáng.


2
Hỗ trợ đỗ xe tự động

Cũng như công nghệ quan sát đêm, nhiều hãng xe sang tích hợp công nghệ hỗ trợ đỗ xe tự động làm tăng giá trị cho sản phẩm của mình. Thậm chí công nghệ này còn được ứng dụng trên một số mẫu xe phổ thông như Ford Focus hiện nay. Sử dụng camera lùi và các cảm biến ở thân xe, công nghệ này báo cho người lái khoảng trống có thể đỗ xe và khi đó, người lái chỉ cần sử dụng chân phanh, chân ga và chuyển số theo hướng dẫn của xe mà không cần phải đánh lái.


3
Hạn chế chấn thương cho người trên xe

Với nhiều mẫu xe nhỏ giá rẻ, các vụ va chạm chỉ đơn giản kích hoạt túi khí bung ra (nếu đâm trực diện) thì với nhiều mẫu xe khác, chẳng hạn như xe của Volkswagen, hệ thống va chạm thông minh lại làm nhiều hơn thế. Chẳng hạn khi va chạm xảy ra, xe tự động tắt máy, cửa sẽ được mở chốt và đèn báo tình trạng khẩn cấp tự động nhấp nháy liên tục.

4
Giảm thiếu chấn thương cho người đi bộ

Hầu hết các mẫu xe hơi đời mới hiện nay đều đòi hỏi các tiêu chuẩn an toàn khắt khe, trong đó có hệ thống giảm thiểu chấn thương cho người đi bộ. Hệ thống này tính toán các điểm tiếp xúc giữa người và xe, từ đó thiết kế xe theo hướng hạn chế thấp nhất chấn thương cho người đi bộ nếu chẳng may xảy ra va chạm.

5
Cảnh báo tai nạn

Nhờ các cảm biến quanh thân xe phát hiện vật cản, trạng thái xe bất bình thường, có nguy cơ va chạm lớn, các chức năng an toàn bên trong xe sẽ được kích hoạt để thông báo cho lái xe, giảm mức độ va chạm và chấn thương cho người sử dụng.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *