Mẹo “bắt bệnh” của ô tô chỉ với những mùi lạ ở trong xe

Khắc phục: Dừng xe và chờ động cơ nguội lại rồi chỉnh lại vị trí của các bộ phận trên là một trong những cách xử lý nhanh và đơn giản.

1
Mùi hôi

Nguyên nhân: Bị rêu mốc phía trong hộp chứa bộ giãn hơi của hệ thống máy lạnh.

Khắc phục: Làm sạch hệ thống là cách đơn giản để tạm biệt mùi ẩm mốc khó chịu này. Bạn nên để ý hơn tới vệ sinh nội thất xe, một số vấn đề hay xảy ra như thảm xe ô tô bị ướt, hay các chi tiết nội thất khác bị bẩn lâu ngày.

2
Mùi xăng

Nguyên nhân: Do nắp thùng chứa xăng bị hở, đường ống dẫn xăng từ thùng chứa đến động cơ bị rò rỉ. Mùi xăng của khói thoát thì do các kim phun xăng bị bẩn hay nghẹt.

Khắc phục: Kiểm tra nắp thùng chứa xăng để đóng kín, vệ sinh kim phun xăng sẽ chấm dứt các tình trạng trên.

3
Mùi dầu

Nguyên nhân: hệ thống ống xả bị rò rỉ.

Khắc phục: Tắt động cơ và tìm vị trí rò rỉ để khắc phục.


4
Mùi cao su cháy

Nguyên nhân: dây cu roa có thể bị trượt, hoặc ống dẫn đang bị gắn nhầm vị trí dẫn tới ma sát gây mùi khó chịu. Mùi cháy khét cũng có thể tới từ việc dây thắt an toàn bị lỏng, dây dẫn điện bị nóng do tiếp xúc với những chỗ có nhiệt độ cao, hoặc chưa thả phanh tay khi lái xe.

Khắc phục: Dừng xe và chờ động cơ nguội lại rồi chỉnh lại vị trí của các bộ phận trên là một trong những cách xử lý nhanh và đơn giản.

5
Mùi xi-rô

Nguyên nhân: Nước làm mát có thể đang bị rò rỉ từ các bộ phận làm mát.

Khắc phục: Chờ các bộ phận hết nóng và kiểm tra lại để xác định nguyên nhân chính xác sẽ giúp xe của bạn hoạt động ổn định hơn.

6
Mùi thảm cháy

Nguyên nhân: phanh gặp lỗi kỹ thuật.

Khắc phục: Đưa xe ngay tới các cửa hàng sửa chữa để bảo dưỡng, kiểm tra phanh là cách xử lý bởi phanh là một trong những bộ phận quan trọng quyết định sự an toàn của bất kỳ ai trong và ngoài ôtô.


7
Mùi trứng thối

Nguyên nhân: Có thể đang bị lỗi ở bộ lọc khí xả, bộ lọc không thể chuyển đổi hoàn toàn H2S thành SO2.

Khắc phục: Kiểm tra bộ lọc khí xả để sửa.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *