Phiên bản độ riêng siêu phẩm Audi S5 sẽ được trình bày tại triển lãm Geneva 2017

Tuy nhiên, sau khi qua tay ABT, con số mới ấn tượng hơn rất nhiều: ở mức 425 mã lực và 550Nm.
ABT – đơn vị xe hiệu năng cao trực thuộc tập đoàn Volkswagen – vừa trình diễn một mẫu sản phẩm độ mới dựa trên nền tảng chiếc coupe . Đây sẽ là một trong những điểm nhấn trong gian trưng bày của thương hiệu xe sang nước Đức tại triển lãm Geneva 2017.


Với những người sành xe, hẳn ai cũng còn nhớ trước đây C63 AMG từng làm mưa làm gió trên thị trường khi sở hữu khối động cơ V8 6.2L với công suất không một mẫu C-Class nào khác có thể đạt được kể cả khi được độ thêm. Giờ đây, sự hiện diện của công nghệ tăng áp trên hầu như mọi mẫu xe châu Âu đã thay đổi hoàn toàn luật chơi, gỡ bỏ nhiều giới hạn rào cản cố hữu.

Trong bối cảnh ấy, ngay từ lúc này, thay vì chờ đợi Audi tung ra RS5, người dùng đã có thể đơn thuần sắm dòng S5 được độ “chính hãng” bởi ABT nếu muốn trải nghiệm mức công suất vận hành hoàn toàn vượt trội.

Thông thường, động cơ tăng áp 3.0L của xe đã cho 354 mã lực và 500Nm. Tuy nhiên, sau khi qua tay ABT, con số mới ấn tượng hơn rất nhiều: ở mức 425 mã lực và 550Nm. Đây là mức đủ để đạt thời gian tăng tốc 0-100km/giờ chỉ 4 giây. Đây là mức chỉ thua chút ít so với con số dự kiến 3,7 giây của RS5 mới (vốn cũng là mức chuẩn của Audi TT RS hiện nay).

Song song với hiệu năng tăng cường, S5 của ABT cũng sở hữu nhiều thay đổi về ngoại hình rất bắt mắt – bao gồm cả vành 19 inch và 20 inch với màu sắc khác biệt, giảm xóc hạ gầm, bộ bodykit mới, cánh gió mới, hệ thống ống xả mới…

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *